THÔNG TIN TỐT NGHIỆP

LỄ TỐT NGHIỆP Ở VĂN LANG

 Trường Đại học Văn Lang được thành lập từ năm 1995. Sau hơn 20 năm kiên trì định hướng chất lượng, Nhà trường đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 20 khóa sinh viên. Cho đến tháng 7/2018, Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 39.273 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 77 thạc sĩ. Nguồn nhân lực đào tạo từ Trường ĐH Văn Lang được thị trường lao động chấp nhận; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt 93,1% (kết quả khảo sát được thực hiện tháng 8/2017).

Văn Lang là một trong những trường đại học tổ chức Lễ Tốt nghiệp và cấp bằng sớm nhất để tân khoa tìm việc nhanh chóng và thuận lợi. Mỗi năm, Nhà trường tổ chức hai kỳ tốt nghiệp, Lễ tốt nghiệp mùa xuân dành cho các ngành đào tạo 4 năm rưỡi và Lễ tốt nghiệp mùa hạ dành cho các ngành đào tạo 4 năm hoặc 5 năm. Mùa nào, dù xuân hay hạ, thì đối với sinh viên các khóa, Lễ Tốt nghiệp luôn là một sự kiện đáng nhớ, một ngày để tự hào và trân trọng.

Là một sự kiện thường niên của Trường, Lễ tốt nghiệp được hoàn thiện dần qua mỗi năm, thể hiện tinh thần Văn Lang: chuẩn mực và chu đáo, trân trọng từng con người. Không gian của Lễ Tốt nghiệp trang trọng và ấm áp thân tình. Gia đình cùng đến dự Lễ, tham quan trường, thăm hỏi các thầy cô giáo, gặp gỡ bạn bè của con em. Đó thực sự là ngày tôn vinh những tri thức trẻ, ngày chia sẻ niềm vui của gia đình và Nhà trường, ngày đánh dấu sự trưởng thành sau một quãng thời gian học tập và rèn luyện.

20 khóa sinh viên tốt nghiệp đã hình thành đội ngũ cựu sinh viên Văn Lang đông đảo, hùng mạnh. Các em đến với Văn Lang từ khắp mọi miền của tổ quốc, và cũng từ Văn Lang – các em bung tỏa đi khắp các miền xa để lập nghiệp. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trưởng thành, thành công và có cuộc sống hạnh phúc, đã tích cực hỗ trợ đàn em. Sự thành công của cựu sinh viên Văn Lang qua các thế hệ đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và nâng cao uy tín của Trường ĐH Văn Lang trên thị trường nhân lực.

NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ LỄ TỐT NGHIỆP TRƯỜNG ĐH VĂN LANG

Tháng 9/1999, Khóa sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang tốt nghiệp. Đây là một sự kiện đáng nhớ, một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Trường ĐH Văn Lang. Sau 4 năm vượt khó, Văn Lang đã đóng góp cho xã hội 2.103 cử nhân. Những khóa đầu tiên đã phải nỗ lực hết sức để tự khẳng định mình, bởi lúc này, những tấm bằng tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang vẫn còn quá mới mẻ trên thị trường lao động.

DH van lang le tot nghiep 01Lễ Tốt nghiệp khóa đầu tiên tổ chức cùng với Lễ Khai giảng lần thứ 5 tại Nhà hát Hòa Bình, tháng 9/1999.

DH van lang le tot nghiep 02Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, trao bằng tốt nghiệp cho những cử nhân đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang.

DH van lang le tot nghiep 03Năm 2000, Lễ trao bằng tốt nghiệp tổ chức theo từng Khoa. Đây cũng là thời điểm tốt nghiệp khóa đầu tiên của những kiến trúc sư, kỹ sư – các ngành có thời gian đào tạo 4 năm rưỡi và 5 năm.

DH van lang le tot nghiep 04Tháng 10/2001, Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 2.481 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư – khóa thứ ba. Lễ phục tân khoa được Nhà trường đặt may riêng, dù màu sắc Văn Lang chưa rõ nét lắm, nhưng đã là một niềm tự hào của tân khoa. Buổi Lễ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình.

DH van lang le tot nghiep 05Lễ Tốt nghiệp khóa 4 vẫn được tổ chức theo từng Khoa. TS. Nguyễn Cửu Hảo Thành – nguyên Trưởng khoa Tài chính – Kế toán trao bằng cho các cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng, năm 2002

Năm 2003, Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 5 được tổ chức trang trọng tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 của Trường ĐH Văn Lang (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM). Đây là lần đầu tiên, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp tại Trường, chấm dứt tình trạng phải đi thuê mướn cơ sở. Từ đây, các sự kiện lớn của Trường: Lễ Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp, các hoạt động lớn của SV được tổ chức tại Cơ sở 2. Cũng từ đây, một yêu cầu cao hơn, chuẩn mực hơn đối với Lễ Tốt nghiệp đã xuất hiện.

DH van lang le tot nghiep 06Lễ Tốt nghiệp khóa 5 vẫn tổ chức theo khoa, nhưng dưới mái nhà chung Văn Lang, các buổi Lễ tập trung hơn, tinh thần cả thầy và trò hứng khởi hơn, 2003.

DH van lang le tot nghiep 07Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đến dự Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 6 ngành Xây dựng, trao bằng cho Thủ khoa Nguyễn Tưởng Hồ Trung Dung, tại Cơ sở 2 của Trường, 22/4/2005.

DH van lang le tot nghiep 08Lễ tốt nghiệp khóa 7, tại Hội trường C001. SV khoa Thương mại nhận bằng tốt nghiệp, 12/8/2005.

Năm 2006, Trường ĐH Văn Lang đã có Lễ phục riêng cho tân khoa. Bộ Lễ phục do Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của Trường thiết kế, có màu xanh truyền thống của Nhà trường, mang biểu tượng của chim lạc trên trống đồng Văn Lang.

DH van lang le tot nghiep 09Lễ tốt nghiệp khóa 8, 2006, vẫn được tổ chức theo từng khoa.

Năm 2007, Lần đầu tiên sau nhiều năm, Lễ Tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang được tổ chức với quy mô toàn trường - 1.023 tân khoa. Lễ được tổ chức chung cho tất cả các ngành.

DH van lang le tot nghiep 10 Năm 2007, Lễ Tốt nghiệp được tổ chức với quy mô toàn trường.

Năm 2008, con đường hoa trạng nguyên được thiết kế dành riêng cho các tân khoa, lần đầu tiên hiện diện trong không gian Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang. Từ đó đến nay, con đường hoa trở thành một phần thân thuộc không thể thiếu của Lễ tốt nghiệp, và chỉ xuất hiện trong ngày trọng đại này. Và cũng từ năm này, phụ huynh được mời cùng dự Lễ, cùng chia sẻ niềm tự hào với con em, nhà trường và các thầy cô giáo.

DH van lang le tot nghiep 11Đường hoa trạng nguyên đã xuất hiện trong Lễ Tốt nghiệp năm 2008 dành cho khóa 10. Khu vực lầu dành cho phụ huynh, bạn bè người thân của tân khoa tới dự Lễ.

Năm 2009, Văn Lang được công nhận “trường đại học đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia” (công văn số 115/TB-BGDĐT), trong đó “công tác chăm lo người học” là 1 trong 9 thế mạnh của Trường. Có thể nhìn thấy rõ ràng những điều đó qua một Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang.

Năm này, Nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp cho khóa 11 tổ chức tại Hội trường C001 và được truyền hình trực tiếp bằng hệ thống mạng của Trường, đến từng phòng của từng Khoa, nơi phụ huynh và tân khoa có thể gặp gỡ, chia tay với bạn bè từng khóa, với các thầy cô trong Khoa của mình.

DH van lang le tot nghiep 12Sự nỗ lực được thể hiện qua mỗi năm của Trường ĐH Văn Lang chính vì những nụ cười ngày Tốt nghiệp như thế này.

DH van lang le tot nghiep 13Tính đến năm 2010, mùa tốt nghiệp thứ 12, Trường ĐH Văn Lang đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 19.808 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, thống kê của Bộ GD&ĐT, bằng 12% tổng công suất đào tạo của toàn bộ các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập trên cả nước.Năm 2011, Lễ tốt nghiệp lần thứ 13, được tổ chức cho 2343 tân khoa đánh dấu sự hoàn thiện về chương trình và công tác tổ chức của nhà trường, để tân khoa, gia đình có một ngày Lễ trọn vui.

DH van lang le tot nghiep 14Toàn bộ chương trình Lễ tốt nghiệp 2011, được tường thuật trực tiếp ra ngoài sảnh và các phòng đón tiếp trên các tầng lầu để phụ huynh có thể theo dõi con em mình.

DH van lang le tot nghiep 15Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp lần thứ 14 của Trường ĐH Văn Lang được tổ chức tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 của trường năm 2012.

DH van lang le tot nghiep 16 Niềm vui của tân khoa trong Lễ tốt nghiệp lần thứ 15 của Trường, tháng 7/2013.

DH van lang le tot nghiep 17Năm 2014, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 16. Đây là lần đầu tiên trong sự kiện tốt nghiệp của Trường xuất hiện 7 tân thạc sĩ – ngành Kỹ thuật Môi trường, sau 2 năm đào tạo. Từ đây, trong sự kiện tốt nghiệp của Trường bên cạnh đội ngũ tân khoa, sẽ là các tân thạc sĩ.

 

 

Năm 2015, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp sớm hơn, tháng 6 thay vì tháng 7. Lễ Tốt nghiệp được tổ chức một lần, dành cho tân khoa tốt nghiệp tất cả các ngành, 4 năm, 4 năm rưỡi, và 5 năm. Lễ Tốt nghiệp năm này của Trường được đổi mới, trong tinh thần hướng đến đội ngũ sinh viên, phụ huynh và thể hiện hình ảnh Văn Lang tròn 20 tuổi, phát triển vững vàng.

DH van lang le tot nghiep 18Lễ tốt nghiệp năm 2015 đánh dấu cột mốc quan trọng của Trường ĐH Văn Lang bước sang tuổi 20.

DH van lang le tot nghiep 19Lễ Tốt nghiệp 2015, Trường ĐH Văn Lang trân trọng trao bằng tốt nghiệp cho một Kiến trúc sư đã không còn cơ hội đến dự lễ, em Nguyễn Đức Huy, đã hoàn thành chương trình học 5 năm với kết quả học tập tốt, và đã ra đi trước Lễ Tốt nghiệp 1 tháng vì bệnh tật. Nhà trường đã trân trọng mời gia đình thay mặt em lên nhận bằng tốt nghiệp. Bạn bè và thầy cô chúc mừng em, biết rằng em có ở đâu đó nơi đây, trong niềm vui và lời chào của ngày hôm nay. Thời khắc ấy, và đến bây giờ, mỗi khi nhớ đến, không ai không xúc động, nghẹn ngào.

DH van lang le tot nghiep 20Lễ tốt nghiệp 2016, TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng TQ - bày tỏ suy nghĩ: Lễ Tốt nghiệp ghi nhận sự trưởng thành của tân khoa, là kết quả của sự chăm lo từ phía gia đình, quá trình đào tạo từ phía nhà trường.

DH van lang le tot nghiep 21Thầy Võ Văn Tuấn, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Phòng Đào tạo công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp tháng 6/2016.

Năm 2017, Nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 19. Năm nay có thêm những đổi mới. Nhà trường dành tặng sinh viên Bằng tốt nghiệp cùng với bảng điểm tiếng Việt và tiếng Anh của mỗi em được đặt trang trọng trong folder đựng Bằng do chính thầy cô Khoa Mỹ thuật Công nghiệp thiết kế.

Năm 2018, Nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 20, trong 2 ngày 14 và 15/7/2018.

DH van lang le tot nghiep 22PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Nữ Hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử Trường ĐH Văn Lang.

DH van lang le tot nghiep 23

DH van lang le tot nghiep 24

Nhìn lại 20 mùa tốt nghiệp đã qua, có thể nhìn thấy không gian Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang hoàn thiện dần qua mỗi năm, đã thể hiện được tinh thần Văn Lang: chuẩn mực và chu đáo, trân trọng từng con người.

Để có một Lễ tốt nghiệp hoàn chỉnh như thế, cần nhiều công sức, nhiều trí óc, nhiều sự chăm chút bằng cả tấm lòng của cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường, mà trước hết cần kể đến những người đi trước, những người lãnh đạo của Trường. Họ phải dùng chính tâm huyết, công sức, trí não của mình để viết nên những chuẩn mực, những giá trị, những đường nét cơ bản để rồi thế hệ đi sau mới làm phong phú thêm, làm giàu có thêm những chuẩn mực, đường nét cơ bản ấy. Tất cả sự cộng hưởng ấy đã làm nên sự đặc biệt trong Lễ tốt nghiệp 20 năm qua. Để mỗi khi nhớ về ngày ấy, trái tim mỗi cựu sinh viên Văn Lang vẫn còn thổn thức và sống mãi mãi trong lòng, một ký ức đẹp về Văn Lang – nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho 20 thế hệ sinh viên đã qua.

 

 

 

 


Tin liên quan

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63A-B, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng 

Kênh youtube trường ĐH Văn Lang Kênh Facebook trường ĐH Văn Lang Trang chủ trường ĐH Văn Lang