THÔNG TIN TỐT NGHIỆP

Tốt nghiệp tháng 6/2016: Lời tạm biệt, lời chúc thành công

 (TT. Thông tin  - Văn Lang, 30/6/2016- Lễ Tốt nghiệp của Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra tốt đẹp trong hai ngày: 25, 26/6/2016. Trung tâm Thông tin đã có cuộc phỏng vấn nhanh về công tác tổ chức và một số nhận định, kinh nghiệm sau Lễ với Thầy Võ Văn Tuấn - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng phòng Đào tạo.


Đây là Lễ Tốt nghiệp lần thứ 18 của Trường Đại học Văn Lang, Lễ Tốt nghiệp lần đầu tiên Trường chuyển sang loại hình tư thục. Những đổi mới từ thiết kế cảnh quan, đảm bảo an ninh đến chăm sóc phụ huynh, tân khoa đã thể hiện tinh thần phấn đấu, hoàn thiện vì niềm vui trọn vẹn của gia đình, sinh viên; vì hình ảnh phát triển của Nhà trường. Những chia sẻ của Thầy Võ Văn Tuấn dưới đây cho thấy tinh thần chung của Lễ Tốt nghiệp năm nay.

DH van ang loi tam biet loi chuc mung 03Ảnh trái: Thầy Võ Văn Tuấn, UV Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Phòng Đào tạo công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp tháng 6/2016.
Ảnh phải: Tham dự Lễ Tốt nghiệp, có sự góp mặt đầy đủ của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Trưởng, phó và giảng viên các khoa. Toàn trường thể hiện niềm vui, gửi lời chúc mừng đến tân khoa và gia đình.


hoa trang nguyenThưa Thầy, Lễ Tốt nghiệp tại Văn Lang luôn được chăm chút cẩn thận. Lãnh đạo Nhà trường suy nghĩ gì về ý nghĩa Lễ Tốt nghiệp khi chuẩn bị, tiến hành sự kiện này?

Thầy Võ Văn Tuấn: Chúng tôi nghĩ Lễ Tốt nghiệp chỉ thành công chỉ khi sự kiện mang lại niềm vui trọn vẹn cho tân khoa, phụ huynh. Với mỗi tân khoa, các bạn có thể tự hãnh diện khi thành quả học tập của mình được ghi nhận một cách trân trọng; các bạn có thể tự hào khi giới thiệu trường, lớp cùng gia đình, bạn bè. Với mỗi phụ huynh, họ có thể mãn nguyện khi tận mắt nhìn thấy con mình khoác áo, đội nón cử nhân; khi tận tai nghe thấy họ tên, học vị con mình được xướng danh đầy đủ. Điều lắng đọng lại về Lễ Tốt nghiệp đối với những người tổ chức như chúng tôi chính là nụ cười lấp lánh hạnh phúc của tân khoa và người thân, bạn bè. Các em có một ngày vui trọn vẹn, và đó là sự thành công của chúng tôi.

DH van ang loi tam biet loi chuc mung 01Niềm vui của tân khoa và gia đình, bạn bè trong ngày tốt nghiệp


hoa trang nguyenNăm nay, sự quan tâm, đầu tư cho ngày tốt nghiệp tại Văn Lang thể hiện khá rõ qua quang cảnh của Trường suốt bốn buổi lễ (sáng, chiều 2 ngày 25, 26/6/2016). Theo Thầy, những yếu tố nào góp phần xây dựng không gian tốt nghiệp đợt này?

Thầy Võ Văn Tuấn: Với vai trò là người chịu trách nhiệm tổ chức, tôi đánh giá Lễ Tốt nghiệp năm 2016 của Trường Văn Lang diễn ra thành công, nhờ vào ba yếu tố: con người quyết định, cách làm là quan trọng và công nghệ là sự hỗ trợ tuyệt vời.

Năm nay, lãnh đạo trường đạt được sự đồng thuận cao trong tinh thần tổ chức Lễ Tốt nghiệp: nghi thức lễ gọn gàng, thể hiện được vai trò của Nhà trường và các khoa đào tạo; chăm sóc tân khoa, gia đình chu đáo. Trên cơ sở đó, chúng tôi đã lập kế hoạch, phân công các đơn vị trong Trường tiến hành công tác chuẩn bị cho sự kiện; đề ra quy trình lễ chuẩn mực. Qua quá trình chỉ dẫn, theo sát công việc của các đơn vị, tôi nhận định: các khoa, phòng, ban, trung tâm trong toàn trường với sự chuyên nghiệp trong công tác chuyên môn của đơn vị mình; với tinh thần hợp tác, hỗ trợ vì hiệu quả công việc chung; với ý thức trách nhiệm và tình cảm dành cho sinh viên đã hoàn thành tốt khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn (2 tuần) để buổi lễ diễn ra suôn sẻ.

Chúng tôi ghi nhận hiệu quả của những cách làm mới trong công tác tổ chức lễ. Năm nay, các em thủ khoa và sinh viên tốt nghiệp loại giỏi được vinh danh trang trọng hơn, ngay phần đầu của nghi thức trao bằng, do TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng TQ – trao bảng điểm. Trưởng khoa là người trực tiếp trao bảng điểm cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư của khoa mình; thể hiện vai trò quan trọng của khoa trong kết quả đào tạo sinh viên. Để hạn chế một số sự cố về an toàn tài sản những năm trước, năm nay, Đoàn – Hội, Phòng Kế hoạch và Quản lý Nhân lực, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã phối hợp, tổ chức đội hình tình nguyện viên tiếp đón gia đình, bạn bè tân khoa ngay từ cổng vào. Nhà trường có thông báo đến tân khoa, ghi chú trong thư mời gửi đến gia đình từ trước; cùng với thái độ đón tiếp thân thiện, lễ phép của các tình nguyện viên; khiến cho việc phân luồng khách mời, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự diễn ra êm đẹp. Chu đáo hơn, Nhà trường cũng bố trí đội hình sinh viên chụp hình chuyên nghiệp để lưu giữ khoảnh khắc cho gia đình, tân khoa trên sân trường nếu gia đình không chuẩn bị sẵn máy ảnh.  

Việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn trong Lễ Tốt nghiệp năm nay mang lại phản hồi tích cực từ phía gia đình, tân khoa. Ban Tổ chức bố trí hai màn hình led với kích thước lớn ngay tại sảnh C, truyền hình trực tiếp nghi thức trao bằng cho từng tân khoa trong hội trường để người thân, bạn bè tân khoa cùng chứng kiến. Dù không thể đảm bảo đầy đủ chỗ ngồi cho phụ huynh trong hội trường nhưng với chất lượng hình ảnh sắc nét, không gian ngồi xem thoải mái, không khí vui vẻ lan tỏa cũng phần nào làm thỏa lòng các bậc cha mẹ, anh chị không ngại đường xa, trời mưa đến trường chung vui cùng con, em. Hệ thống camera được bố trí khắp nơi trong khuôn viên trường; giúp tổ bảo vệ quan sát từ xa, thông tin nhanh chóng để công tác điều phối được kịp thời; đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện. 

DH van ang loi tam biet loi chuc mung 02Khoảnh khắc của ngày hôm nay, sẽ thật khó quên trong lòng mỗi tân khoa. Chúc mừng các em đã tốt nghiệp. Chúc các em có những khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ và gặt hái thành công

hoa trang nguyenSau khi hoàn tất Lễ Tốt nghiệp năm nay, Thầy có thể chia sẻ một vài cảm xúc với những “bạn đồng hành” – những người trong đội ngũ tổ chức? 

Thầy Võ Văn Tuấn: 
Đây là Lễ Tốt nghiệp do tôi chịu trách nhiệm tổ chức, với sự góp sức của toàn Trường. Thay mặt lãnh đạo Trường, tôi xin gửi lời cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã nhiệt tình làm việc suốt hai tuần để lễ được thành công. Cảm ơn Hội đồng xét tốt nghiệp đã họp, thông qua danh sách tốt nghiệp dù thời gian gấp gáp. Cảm ơn anh chị Phòng Đào tạo đã chuẩn bị danh sách, sắp xếp chỗ ngồi, in bảng điểm cho tân khoa. Cảm ơn khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã thiết kế cảnh quan chung cho buổi lễ. Cảm ơn các phòng Phục vụ Học đường đã thi công trang trí, đảm bảo an toàn trật tự suốt 2 ngày lễ. Cảm ơn Đoàn – Hội, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Trung tâm Kỹ thuật Tin học, Trung tâm Phát triển Phần mềm, các khoa, phòng, ban đã phối hợp, đón tiếp và chăm sóc tốt cho tân khoa, phụ huynh. Cảm ơn Công đoàn đã linh hoạt trong việc sắp xếp lịch nghỉ mát để đảm bảo nhân sự tổ chức lễ. Cảm ơn đài HTV9, Trung tâm Thông tin đã truyền thông cho lễ. Cảm ơn tập thể sư phạm đã đến chung vui cùng tân khoa. Cảm ơn gia đình, bạn bè tân khoa đã đến thăm Trường.

Có hai điều tôi mong muốn tiếp nối sau thành công của Lễ Tốt nghiệp, để ý nghĩa của sự kiện này được trọn vẹn: Những kinh nghiệm hiệu quả từ lễ năm nay sẽ góp phần chuẩn hóa dần quy trình, cách thức tổ chức lễ cho các năm tiếp sau; Các tân khoa tốt nghiệp có thể thành công với nền tảng là bằng cấp do Trường Văn Lang cấp hôm nay.

Xin cảm ơn Thầy đã trao đổi, chia sẻ.

Nguyễn Liên (ghi)
Hình ảnh: TT. Thông tin và nhóm CTV (Phan Huấn, Mai Huỳnh, Hoàng Hiệp, Lương Đống Văn)

 


Tin liên quan

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63A-B, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng 

Kênh youtube trường ĐH Văn Lang Kênh Facebook trường ĐH Văn Lang Trang chủ trường ĐH Văn Lang