THÔNG TIN TỐT NGHIỆP

Tốt nghiệp tháng 6/2016: Phần thưởng lớn nhất dành cho người Thầy

(TT. Thông tin – Văn Lang, 27/6/2015) – Trong 2 ngày, 25 và 26/6/2016, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 17 tân thạc sĩ và hơn 2.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư. Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng tạm quyền – gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo, quý thầy cô, quý phụ huynh và các bạn tân khoa. Dưới đây là diễn văn chúc mừng của TS. Nguyễn Đắc Tâm. 

DH van lang phan thuong lon danh cho thay 01TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng TQ - bày tỏ suy nghĩ: Lễ Tốt nghiệp ghi nhận sự trưởng thành của tân khoa đồng thời đó cũng là kết quả của sự chăm lo từ phía gia đình, quá trình đào tạo từ phía nhà trường.


Kính thưa quý vị lãnh đạo Nhà trường, quý thành viên trong Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang.
  

Kính thưa quý Thầy, Cô các khoa có mặt hôm nay.  

Kính thưa quý vị phụ huynh các tân khoa; cùng các tân thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư thân mến.

Hôm nay, trong không khí trang nghiêm, hoành tráng, đầy phấn khởi của buổi lễ tốt nghiệp, tôi xin thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường gửi tới quý vị và các em lời chào trân trọng và thân ái nhất.

Thưa tất cả quý vị, hằng năm, cứ đến ngày lễ tốt nghiệp, hay ngày khai giảng khóa học mới, là lúc thầy cô giáo chúng tôi cảm thấy nôn nao với bao niềm vui khó tả. Đối với Trường Đại học Văn Lang, các em sinh viên là nguồn lực mà chúng tôi có trách nhiệm dạy bảo, vun trồng cho thế hệ mai sau của đất nước. Chúng tôi đã đào tạo các em qua bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu lớp học. Việc làm của chúng tôi ngày này qua ngày khác được ví như những người lái đò đưa các em qua sông, nhiều thế hệ liên tiếp; chỉ mong sao đưa các em đi đến nơi đến chốn; không xảy ra sự cố giữa dòng.

Thưa tất cả quý vị và các em tân khoa, trong buổi lễ long trọng và vô cùng hạnh phúc này, tôi muốn chúng ta cùng ôn lại những chặng đường 20 năm phát triển của Trường Đại học Dân lập trước đây, và Trường Đại học Tư thục Văn Lang ngày hôm nay. Trường chúng ta là một trong số rất ít các trường đại học ngoài công lập ra đời rất sớm, phát triển rất đều đặn và ổn định; là trường có thương hiệu, được xã hội công nhận và được đánh giá cao trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

 DH van lang phan thuong lon danh cho thay 02TS. Nguyễn Đắc Tâm thực hiện nghi thức trao bằng và tặng thưởng cho các bạn thủ khoa.Trường chúng ta đã cung cấp cho xã hội hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp từ cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư đến thạc sĩ có trình độ và năng lực cao. Họ làm việc rất hiệu quả và thực sự đóng góp vào sự phát triển kinh tế của nước nhà. Con số sinh viên tốt nghiệp vừa qua đã có việc làm hơn 80%. Những sinh viên tốt nghiệp ra trường, tỏa đi khắp các nẻo đường của Tổ quốc với nhiều cương vị, vị trí khác nhau trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, cả trong quân đội, hải đảo, biên giới xa xôi cũng như trong lĩnh vực dân sự. Nhiều em đã trở thành lãnh đạo giỏi, là tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân. Có nhiều em đã phấn đấu nâng cao trình độ lên thạc sĩ, tiến sĩ và trở thành những đồng nghiệp của chúng tôi từ mái trường Văn Lang thân yêu của chúng ta.

 Đáng quý thay, dù ở bất cứ môi trường nào, ở bất cứ cương vị nào, khi gặp lại những thầy cô cũ, các cựu sinh viên Văn Lang đều chào hỏi với lòng tri ân, kính cẩn cao độ. Đó là phần thưởng lớn nhất của người thầy giáo. Họ mang theo mình cái nghiệp mà xã hội đã giao cho là đào tạo con người với phẩm chất đầy cao quý. Nghĩ đến điều này lại dấy lên một cảm giác đầy xúc động trong tôi, khiến chúng tôi càng cảm thấy yêu nghề và càng có trách nhiệm hơn. Tôi nói điều này chắc quý thầy, cô – đồng nghiệp của chúng tôi – hôm nay, ngồi đây cũng đồng tình chia sẻ cảm nghĩ của tôi. Để có được thành tựu to lớn trong suốt 20 năm qua, đó là sự đóng góp to lớn công sức của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường. Chúng tôi không chỉ dạy các em kiến thức mà còn dạy các em cả cách sống của một con người có trách nhiệm đối với xã hội. Đó là sự kết hợp chặt chẽ của nhà trường với các bậc phụ huynh trong suốt những năm qua đối với những thế hệ đã ra trường cũng như thế hệ của tân cử nhân, tân kỹ sư hôm nay và cả thế hệ của những khóa nối tiếp trong tương lai. Và đặc biệt đó là sự cố gắng học tập miệt mài của bản thân các em tân khoa có mặt tại hội trường hôm nay. Chúng ta hãy chúc mừng các em bằng một tràng pháo tay lớn.

Thưa tất cả quý vị và các em tân khoa, Trường Đại học Văn Lang chúng ta chính thức bước sang một giai đoạn mới kể từ ngày 14/10/2015. Đó là năm đầu tiên của cơ chế trường đại học tư thục. Nhà trường đã có nhiều khởi sắc với nhiều cách làm mới, những luồng gió mới trong công tác điều hành và quản lý với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư có trình độ, kiến thức, có đạo đức và tinh thần sáng tạo theo đúng phương châm của những nhà sáng lập đầu tiên của Trường đã đề ra, đó là: Đạo đức – Ý chí – Sáng tạo. Trường ta đã đổi mới về cơ cấu tổ chức, mở rộng quy mô đào tạo, với các hình thức đào tạo đa dạng; tăng cường các hoạt động về nghiên cứu khoa học, công nghệ; trong tương lai gần, Trường sẽ có những ngành học mới như ngành Văn học, Văn hóa Nghệ thuật ở trình độ đại học và mở thêm ba ngành trình độ thạc sĩ đó là ngành Kinh doanh Thương mại, Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Sinh học. Đây chính là những định hướng đón đầu cho các tân cử nhân, tân kỹ sư ngày hôm nay và trong tương lai mong muốn tiếp tục học lên bậc cao học tại Trường Đại học Văn Lang. Về cơ sở vật chất, ngoài bốn cơ sở đào tạo hiện có, trường chúng ta đang khởi công xây dựng một Trường Đại học Văn Lang mới to đẹp, hiện đại trên khu đất gần 6ha tại phường 5, quận Gò Vấp với mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Trường chúng ta nhất định sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, với chất lượng đào tạo tốt cùng cơ sở vật chất được đầu tư tương xứng.

 DH van lang phan thuong lon danh cho thay 03Sự thành công của các thế hệ sinh viên chính là niềm vui, là sức sống cho ngôi trường này. Văn Lang mong muốn sự phát triển của Trường là niềm tự hào, hạnh phúc của các bạn. Chúc tân khoa thuận lợi, suôn sẻ trên con đường lập nghiệp.


Các em tân khoa có mặt hôm nay thân mến, tôi muốn tâm sự và chia sẻ với các em vài cảm nghĩ. Sau buổi lễ tốt nghiệp này, các em không còn ở trường nữa. Các tân khoa sẽ chia tay bạn bè, thầy cô và nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời; là những công dân có trình độ, có kiến thức, có tư duy mới với giá trị công tác mới, trách nhiệm mới để góp sức phục vụ xã hội, đất nước. Các em hãy xứng đáng là cựu sinh viên của Trường Đại học Văn Lang thân yêu của chúng ta. Các em hãy mãi mãi là cầu nối giữa nhà trường với xã hội, và với lớp sinh viên Văn Lang đàn em sau này, các em nhé!

Một lần nữa, tôi xin chúc tất cả quý ban lãnh đạo Trường, quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các tân khoa lời chúc tốt đẹp, luôn gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Cũng nhân đây, tôi xin thay mặt nhà trường, cảm ơn quý báo đài, quý thầy cô và cán bộ, nhân viên trường đã góp công, góp sức để Trường Đại học Văn Lang tổ chức buổi lễ ra trường trang trọng và thành công trong năm 2016 này.

Trân trọng kính chào.

Nguyễn Đắc Tâm
Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng TQ


Tin liên quan

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63A-B, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng 

Kênh youtube trường ĐH Văn Lang Kênh Facebook trường ĐH Văn Lang Trang chủ trường ĐH Văn Lang