THÔNG TIN TỐT NGHIỆP

Cảm ơn Văn Lang!

(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 22/7/2013) - Lễ Tốt nghiệp đại học là một ngày cực kỳ quan trọng, đánh dấu bước ngoặc mới trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Kể từ bây giờ, chúng ta đã thật sự đủ lớn để sống có trách nhiệm hơn, không chỉ với riêng mình. Và hơn hết: đã đủ trưởng thành để vững tin bước tiếp trên con đường phía trước.

Đó là những chia sẻ của Nguyễn Phú Quí - Thủ khoa khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông trước ngày Lễ Tốt nghiệp tháng 7/2013. TT. Thông tin xin đăng câu chuyện của bạn - một sinh viên để lại nhiều ấn tượng với thầy cô và bạn bè Văn Lang không chỉ ở kết quả học tập đáng nể, mà còn ở bề dày hoạt động Đoàn - Hội. 

DH cam on van lang 2013Trong 16 thủ khoa của 15 ngành được vinh danh trong Lễ Tốt nghiệp tháng 7 vừa qua, Nguyễn Phú Quí là SV có thành tích học tập xếp thứ hạng cao nhất với điểm tổng kết 8.69.
Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo tinh thần “độc lập – tự do”: độc lập trong mọi quyết định và tự do trong cách suy nghĩ, nghĩa là tôi được quyền chọn bất cứ những gì tôi thích, tôi muốn, và tất nhiên, tôi phải có trách nhiệm với chính sự lựa chọn đó. Việc chọn học ngành PR ở Văn Lang cũng vậy. Tôi không vào Văn Lang với nguyện vọng 2, mà bằng nguyện vọng 1, nhưng không đấy không là sự lựa chọn ưu tiên. Tôi chọn Báo chí là nguyện vọng 1 với khối D sở trường, và PR cũng là nguyện vọng 1 với khối A sở đoản. Trớ trêu thay, tôi rớt khối D ngành Báo chí mà lại đậu khối A ngành PR. Có lẽ ngoài 2 ngành đó, tôi không tìm thấy khả năng hay niềm yêu thích đặc biệt nào ở các ngành nghề khác. Vì thế, tôi quyết định học PR dù lúc đó chỉ với một ít đam mê! Tôi không ngại Văn Lang là trường dân lập. Điều tôi lo lúc ấy là mức học phí của trường khá cao so với khả năng của gia đình tôi. Song mẹ đã động viên tôi: “Con cứ học, mẹ ráng lo được”. Đến giờ, dù kinh tế gia đình cũng không khá giả hơn mấy, nhưng mẹ tôi chưa bao giờ để tôi thua thiệt bạn bè. Cảm ơn mẹ, chính mẹ và gia đình là động lực giúp con đạt được những thành quả ngày hôm nay, và có cơ hội chia sẻ những cảm xúc này. Với tôi, học đại học là một sự cố gắng không ngừng vì trong thời gian đó, gia đình xảy ra khá nhiều biến cố. Tôi không chỉ học cho bản thân, mà học cho mẹ, cho chị, và cho cả những kỳ vọng mà những người thân quen đã dành cho tôi. Mẹ luôn nhắc nhở tôi “Con học không phải cho một mình con, con học cho nhiều người” là vì thế. Nghe có vẻ nặng nề, nhưng riêng tôi thì không. Tôi học nghiêm túc, thi nghiêm túc. Quan điểm của tôi là làm bài thật tốt, học bài thật kỹ khi đến trường. Đó cũng là cách để mình và người khác tôn trọng mình. Một phần nữa là nếu học tốt thì tôi sẽ nhận được học bổng, có vậy sẽ trang trải bớt gánh nặng cho gia đình. Điều rất may mắn cho tôi trong những năm tháng trên giảng đường chính là việc chọn học PR. Nhờ PR, tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thực tế, và có điều kiện để phát huy tối đa năng lực của bản thân. Tôi trưởng thành hơn rất nhiều trong cách nghĩ, cách làm, và cách đánh giá vấn đề từ những “va chạm” trong môi trường ấy… May mắn và hạnh phúc đến với tôi một lần nữa khi được vinh dự là 1 trong 26 thành viên của Đoàn Sinh viên tiêu biểu 2012 về thăm đất Tổ Hùng Vương. Cảm ơn Văn Lang đã dành tặng tôi chuyến hành trình 12 ngày đêm với những trải nghiệm tuyệt vời, giúp tôi thấm nhuần hơn những bài học lịch sử, và nhất là những bài học đạo đức sâu sắc về lòng nhân nghĩa, sự biết ơn!

DH cam on van lang 2013 1Học tập tích cực, hoạt động sôi nổi - sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của Phú Quý trong suốt 4 năm học tại Văn Lang đã đem đến cho bạn nhiều thành tích nổi bật: 2 năm liền đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương (2011, 2012); đại biểu duy nhất của trường tham dự Liên hoan "Thanh niên thi đua dạy tốt - học tốt", Tp. HCM lần 1 - 2012; và là 1 trong 26 sinh viên Văn Lang thăm viếng Đền Hùng năm 2012.
ảnh: Nguyễn Phú Quí (hàng trên, thứ 3 tính từ phải qua) cùng các bạn trong Đoàn sinh viên thăm đền Hùng Phú Thọ, 2012.

Cảm ơn Văn Lang đã dạy tôi cách nuôi dưỡng những giá trị tình cảm tốt đẹp từ những nghĩa cử bình thường nhất của cuộc sống. Các bạn thân mến, sẽ ý nghĩa biết bao nếu trong ngày vui này, các bạn dành tặng người thân mình những cái ôm thật chặt, kèm theo hai tiếng “Cảm ơn”. Vì đằng sau sự thành công của mỗi chúng ta ngày hôm nay, gia đình, thầy cô và bạn bè luôn là một hậu phương vững chắc.

Khoảnh khắc hạnh phúc ngày tốt nghiệp rồi sẽ kết thúc. Mọi sinh hoạt rồi sẽ trở về quỹ đạo của nó. Vẫn là 24 giờ một ngày, nhưng ngày mai, chúng ta sẽ bắt đầu khác – bắt đầu với tinh thần trách nhiệm, không chỉ riêng với bản thân mình, trên chặng đường mới. Sẽ khó khăn song đừng ngần ngại, vì Văn Lang cũng đã dạy ta rằng, chỉ cần có sự cố gắng, lòng vững tin, cùng "cái đầu lạnh và trái tim ấm", ta sẽ đủ sức vượt qua tất cả…

Nguyễn Phú Quí

Thủ khoa ngành Quan hệ Công chúng, khóa 15.


Tin liên quan

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63A-B, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng 

Kênh youtube trường ĐH Văn Lang Kênh Facebook trường ĐH Văn Lang Trang chủ trường ĐH Văn Lang